22 CÁCH CẢI THIỆN CHUYỂN ĐỔI WEBSITE CỦA BẠN

Protected by Copyscape

22 CÁCH ĐỂ CẢI THIỆN CHUYỂN ĐỔI TRÊN WEBSITE CỦA BẠN

» Có một mối quan hệ rất chặt chẽ giữa trải nghiệm người dùng và tỷ lệ chuyển đổi trên website. Nếu muốn người dùng duy trì đăng nhập lâu hơn và đưa ra các quyết định chuyển đổi, bạn cần cung cấp trải nghiệm đáng giá. Nhưng làm thế nào để chắc chắn rằng những gì bạn tạo ra đủ tốt đúng như kỳ vọng? Trong bài viết hôm nay, Waylinks xin chia sẻ 22 cách nhỏ giúp tăng trải nghiệm người dùng để cải thiện chuyển đổi trên website của bạn.

22-cach-cai-thien-chuyen-huong-tren-website-cua-ban

1. Hiểu được những gì người dùng mong đợi từ website

» Để cải thiện trải nghiệm cho trang web, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trước tiên bạn cần hiểu rõ những gì mà người truy cập mong đợi từ một website, dưới đây là một vài yếu tố quan trọng cần xem xét:

• Tốc độ 

» Theo thống kê thì gần một nửa số người dùng web có xu hướng rời đi nếu một trang web không tải trong 03 giây. Nếu trang web của bạn không đủ nhanh, hầu hết mọi người sẽ rời khỏi nó ngay lập tức dù nội dung mà bạn cung cấp có tuyệt vời đến đâu và điều đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

• Điều hướng

» Một yếu tố khác mà khách truy cập sẽ mong đợi từ một trang web, đó là điều hướng trang web rõ ràng, logic và đơn giản. Khi các đường dẫn, chỉ mục trên website của bạn càng rõ ràng thì cơ hội người dùng chuyển đổi sẽ càng cao.

• Thiết kế website

» Người dùng luôn mong đợi một trang web được thiết kế đẹp, đặc biệt là đối với trang web kinh doanh thương mại điện tử. Nếu web của bạn trông nghèo nàn, rẻ tiền hoặc có hình ảnh xấu, phản cảm, đó chắc chắn sẽ là điểm trừ to lớn, khiến bạn mất rất nhiều lượt khách truy cập. Điều tồi tệ hơn là rất có thể những người dùng này sẽ không bao giờ quay lại website của bạn lần hai một khi đã có ấn tượng xấu từ ban đầu.

• Khả năng tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau

» Trong thời đại các thiết bị di động phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì việc website của bạn có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau (destop, laptop, tablet, smart phone) là một điều tối quan trọng. 

» Người dùng không chỉ truy cập vào website của bạn bằng laptop mà còn thông qua nhiều loại điện thoại, máy tính bảng khác nhau. Do đó, bạn cần xây dựng giao diện tương thích với các loại thiết bị này để đảm bảo trang web của mình có thể hiển thị tốt trên mọi kích thước màn hình.

2. Tìm hiểu “điểm nóng” trên website thông qua bản đồ nhiệt (heatmap)

» Một trong những cách tốt nhất để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi là tìm hiểu cách mà người dùng đọc nội dung trên website của bạn. Họ tập trung ở những khu vực nào? Thông tin nào làm họ chú ý? Tất cả sẽ được hiển thị thông qua heatmap (hay còn gọi là bản đồ nhiệt).

» Đây là một loại bản đồ đặc biệt, sử dụng các màu sắc (màu ấm - màu đỏ - đến màu lạnh - màu xanh lam) để làm nổi bật chính xác vùng nào của trang được người dùng tập trung chú ý nhất hoặc click nhiều nhất.

» Như vậy, heatmap sẽ cho bạn biết được đâu là nơi cần đặt các thông tin quan trọng, đâu là nơi ít được chú ý,…Nếu sắp xếp các thông tin, button phù hợp thì bạn không chỉ tối ưu hóa trải nghiệm người dùng mà còn có thể cải thiện chuyển đổi trên website hiệu quả. Để sử dụng heatmap, phân tích thói quen người dùng trên website, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công cụ như: 

Crazy Egg 

Hotjar

ClickTale

Yandex Metrica

» Không những vậy, bạn thậm chí còn có thể quay video người dùng vào web để xem chính xác cách họ hành động trên website của bạn. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tìm hiểu những gì cần phải thay đổi hoặc tối ưu hóa.

3. Cải thiện điều hướng trang web

» Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc điều hướng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng và vấn đề cải thiện chuyển đổi trên website. Nếu điều hướng không tốt thì người dùng sẽ rời khỏi trang web của bạn và một đi không trở lại. Ngược lại, nếu điều hướng trang web tốt, người dùng sẽ không chỉ lưu lại lâu hơn mà còn giúp tăng khả năng chuyển đổi.

» Hãy tham khảo ngay Amazon để xem họ làm việc này tốt như thế nào nhé.

4. Tận dụng khoảng trắng trên trang web

» Trên trang web, khoảng trắng có thể nằm ở bất cứ vị trí nào: hai bên, giữa các đoạn, cuối chân trang,… Tuy rằng thoạt nhìn, không ai nghĩ chúng quan trọng, nhưng thực tế các khoảng trắng tác động khá lớn đến trải nghiệm người dùng và có thể giúp cải thiện chuyển đổi trên website của bạn.

» Ngoài ra, khoảng trắng cũng có tác dụng thu hút sự chú ý hiệu quả. Nếu muốn mọi người chú ý đến điều gì đó cụ thể trên trang web của mình (một đề nghị, một sản phẩm cụ thể, v.v.), bạn nên sử dụng khoảng trắng xung quanh nó. 

» Khoảng trắng còn giúp bạn đánh dấu một thông điệp cụ thể mà bạn muốn khách truy cập của bạn nhìn thấy. Ví dụ, Neil Patel sử dụng nhiều khoảng trắng trên trang đích để khách truy cập chỉ tập trung vào thông điệp của họ.

» Tóm lại, thiết kế trang sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện chuyển đổi trên website. Và để bắt đầu, bạn cần biết khách truy cập mong đợi gì ở mình, sau đó tìm cách để thay đổi, hoàn thiện website cho phù hợp với nhu cầu, thói quen của người dùng.

» Tuy nhiên, một trong những bài học quan trọng nhất mà chúng tôi đã đúc kết được đó là tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là một cuộc đua không bao giờ kết thúc. Điều quan trọng là bạn phải hiểu ở đây, là luôn luôn cần có sự cải tiến, đổi mới khi kỳ vọng thay đổi và công nghệ phát triển.

22-cach-cai-thien-chuyen-huong-tren-website-cua-ban

5. Chỉnh sửa các thẻ tiêu đề 

» Một trong những cách dễ nhất và nhanh nhất để cái thiện xếp hàng website là chỉnh sửa các thẻ tiêu đề. Việc trang web có một tiêu đề thích hợp sẽ khiến cho các công cụ tìm kiếm có thể biết được mỗi trang có những nội dung gì. Nó cũng sẽ tăng số lần truy cập vào trang web của bạn điều mà sẽ tạo ra thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho trang web của bạn.

6. Tối ưu hóa nội dung trang web

» Trước khi bạn vắt óc ra suy nghĩ về những nội dung mới để thu hút thêm người truy cập thì việc chỉnh sửa những gì bạn đã có luôn là một cách tốt. Đi qua một lượt những nội dung bạn đã từng làm và triển khai thực hiện một số thay đổi đơn giản nhằm cải thiện nó. Việc này có thể bao gồm việc dẫn link url thông qua một đoạn text, sử dụng các thẻ tiêu đề khi áp dụng, thêm alt + thẻ tiêu đề cho các hình ảnh của bạn. Viết một vài đoạn giới thiệu cho từng trang một, bạn sẽ ngạc nhiên với những kết quả mà các thay đổi đơn giản này mang lại cho bạn.

7. Cung cấp thông tin liên hệ của bạn

» Không có gì bực bội hơn việc những trang web flash hay là những website của nhà hàng mà đưa ra thực đơn dưới dạng file pdf ngoại trừ việc yêu cầu bạn phải có một bộ não như Sherlock Holmes để tìm ra được thông tin liên lạc đến chủ website. Đôi khi, người ta chỉ muốn nhấc máy điện thoại lên gọi một cú, gặp mặt bạn trực tiếp hoặc gửi cho bạn một email chứ không phải điền vào các biểu mẫu , cung cấp thông tin thẻ tín dụng của họ trên trang web. Hãy khiến việc giữu liên hệ với bạn trở nên đơn giản dễ dàng với vài dòng text (nếu bạn lười). Hiển thị thông tin liên hệ về doanh nghiệp của bạn cũng có thể mang lại lợi ích cho việc người dùng muốn tìm kiếm một thứ gì đó ở một địa điểm cụ thể.

8. Nâng cấp hosting web

» Nếu trong website của bạn có những hình ảnh, video nặng mà độc giả của bạn lại có thể ở khắp nơi trên thế giới thì có lẽ bạn nên xem xét việc sử dụng một mạng phân phối nội dung (CDN - content delivery network) như CloudFlare để nâng cấp tốc độ load và trải nghiệm cho người dùng. Nếu trang web của bạn hướng đến người dùng ở một khu vực cụ thể thì bạn nên đặt host của mình càng gần khu vực đó càng tốt. Hai điều này có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm cho người dùng của bạn và mang đến nhiều sự cải tiến.

9. Chuyển sang WordPress

» Có nhiều lý do cho điều này, nhưng để ngắn gọn, mình chỉ nói là WordPress thực sự hoạt động rất tốt. Google có vẻ như thích những trang web WordPress như cách mà mình thích xây dựng và làm việc với họ. Việc dễ sử dụng, lựa chọn tùy biến nhiều và cộng đồng dev cùng những người đam mê sẵn sàng hỗ trợ khiến cho WordPress trở thành lựa chọn yêu thích của mình. Nếu bạn sẵn sàng cho việc chuyển đổi, hãy chắc chắc sử dụng những công cụ kiểm tra của mình để đảm bảo việc chuyển đổi không là mất đi những giá trị vốn có trong website của bạn.

10. Thay thế Flash bằng jQuery

» Theo ý kiến của mình thì Flash thực sựu là một sựu lựa không tốt. Nó không thể hiển thị trên phần lớn thiết bị di động và tốt quá nhiều thời gian để tải đối với những khách hàng nóng tính. Hãy gạt nó qua một bên, jQuery có thể cung cấp nhiều lợi ích tương tự như Flash nhưng nhẹ hơn nhiều và rất thân thiện với người dùng cũng như phần lớn các thiết bị di động.

11. Dọn dẹp code

» Trước khi tiến hành dọn dẹp code, bàn phải biết điều gì đang không ổn với nó. Mình sẽ đề xuất cho bạn một số công cụ để sử dụng như: Firebug of Firefox, công cụ GT Metrix Performance hay Google Webmaster. Những công cụ này sẽ chỉ ra những lỗi và đưa ra những chỉ dẫn để cải thiện hiệu suất trang web của bạn.

12. Xác định một mục tiêu chính trong web

» Quyết định xem bạn muốn người dùng của bạn sẽ làm gì khi họ truy cập vào website. Sau đó hãy tập trung mọi thứ xung quanh nó và làm nổi bật điều này trên trang web của bạn. Người dùng sẽ được hướng dẫn một cách tự nhiên đến điểm bạn mong muốn và bạn sẽ thu được những kết quả đáng kinh ngạc. Tuy nhiên hay chắc là bạn sẽ thử qua nhiều cách làm nổi bật khác nhau để xem cách nào là lựa chọn tốt nhất.

22-cach-cai-thien-chuyen-huong-tren-website-cua-ban

13. Nâng cấp thiết kế

» Bạn sẽ có 3 đến 5 giây (hoặc ít hơn) để gây ấn tượng với người sử dụng đủ để khiến họ không quay trở lại Google. Nếu trang web của bạn chậm, xấu xí hay nội dung quá yếu kém hoặc chỉ đơn giản là không thể hiện được nhiều tại nguyên, người sử dụng sẽ nhanh chóng bỏ đi không lời từ biệt. Tệ hơn họ có thể sẽ không bao giờ trở lại nữa. Hãy đảm bảo rằng bạn tận dụng từng tích tắc trải nghiệm của người dùng bằng cách sử dụng một trang web chuyên nghiệp, sạch sẽ đại diện cho công ty của bạn hoặc chính bạn. Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế, thì hiển nhiên bạn sẽ muốn thuê một chuyên gia đến cải thiện cho trang web của mình.

» Chiến dịch marketing đều nhắm đến mục tiêu tăng doanh thu. Do đó tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) là một yếu tố “sống còn” đối với doanh nghiệp. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn đổ tiền và ra sức để SEO lên top, gia tăng lượng traffic cho website nhưng lại chỉ nhận được lèo tèo vài ba đơn hàng.

14. “Mời gọi khách hàng” Call to Action một cách hấp dẫn và rõ ràng

» Tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) phụ thuộc rất lớn vào các giá trị mà bạn mang đến cho khách hàng. Nếu chỉ có 10 từ để giải thích tại sao người dùng nên mua sản phẩm từ website của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh thì bạn sẽ nói gì?

» Rất nhiều marketer cố gắng cải thiện CR (Conversion rate) bằng cách thay đổi giao diện web từ màu sắc, thiết kế, cỡ chữ cho đến định dạng nút, hình ảnh… nhưng lại quên mất bước đầu tiên cần tập trung đó là tăng cường các đề xuất giá trị hấp dẫn và rõ ràng cho người dùng.

» Liệt kê về tính năng sản phẩm là đứng về quan điểm của người bán, chưa đủ để hấp dẫn người dùng. Bạn cần nhấn mạnh về giá trị mà sản phẩm có thể mang lại cho khách hàng. “Tôi sẽ nhận được những giá trị lợi ích gì sau khi mua sản phẩm này? Tại sao tôi cần mua nó ở đây mà không phải từ một nơi nào khác?” là những câu hỏi mà người tiêu dùng thường tìm kiếm câu trả lời trước khi ra quyết định mua hàng.

» Vậy làm sao để tạo nên một đề nghị hấp dẫn khiến người dùng phải “xiêu lòng”? A/B testing!

» Muốn có được lời đề xuất giá trị đáng tin cậy và hiệu quả, không còn cách nào khác ngoài việc thử nghiệm. Bạn cần thử nghiệm nhiều lần qua phương pháp A/B Testing để tìm ra một kết quả tối ưu nhất, đảm bảo nó khác biệt so với lời chào mời của đối thủ.

15. Xây dựng phễu bán hàng

» Đôi khi lý do khiến cho tỷ lệ chuyển đổi thấp đến từ sự vội vàng khi yêu cầu người dùng đăng ký, bán hàng của bạn. Nhiều người vào website của bạn có thể chỉ là để “ngắm nghía” chứ không phải muốn mua sắm hay đăng ký ngay lập tức. Vậy nên hãy cho người dùng có đủ thời gian chuẩn bị tâm lý trước khi đi đến quyết định chuyển đổi.

» Đối với loại hình dịch vụ, sản phẩm phức tạp và trị giá cao như phầm mềm, khóa học trực tuyến, đôi khi bạn cần phải cung cấp bản giới thiệu hoặc dùng thử trước khi yêu cầu người dùng đăng ký hoặc mua hàng. Điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể conversion rate. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác, điều bạn cần làm đó là kiềm chế sự nôn nóng muốn bán được hàng của bản thân và xây dựng một phễu bán hàng để củng cố lòng tin và phát triển mối quan hệ với người dùng.

» Ví dụ: Bạn có sản phẩm là “Một khóa học về content marketing”. Đây là cách mà bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate) cho sản phẩm này:

» Nhu cầu của khách hàng: Học về kỹ năng làm content marketing

» Mong muốn của bạn: Đăng ký tham gia khóa học của bạn

» Bạn cần làm gì?

+ Cung cấp những cách làm content marketing hiệu quả thông qua blog, video, infographic,…

+ Đưa ra các lời khuyên hữu ích cho người dùng

+ Đề nghị khách hàng đăng ký địa chỉ email để nhận các tài liệu miễn phí

+ Tặng các tài liệu, video khóa học demo thông qua địa chỉ email

+ Cuối cùng gửi cho người dùng thông tin về khóa học đầy đủ và đề xuất đăng ký

16. Hạn chế thuật ngữ

» Nếu là một giáo sư thì những diễn giải bằng thuật ngữ chuyên ngành sẽ có thể khiến bạn trông uyên bác hơn nhưng thật tiếc, đây là nơi để bán hàng chứ không phải là giảng đường. Bạn cần viết để tất cả mọi người đều có thể đọc và hiểu được. Do đó, hãy đưa ra những content marketing, thông điệp thật rõ ràng, súc tích và đơn giản.

22-cach-cai-thien-chuyen-huong-tren-website-cua-ban

17. Tạo dựng lòng tin

» Zig Ziglar đã từng tuyên bố rằng có 4 lý do khiến cho người tiêu dùng không quyết định mua hàng, đó là: không cần, không có tiền, không gấp và không tin tưởng.

» Bạn không thể làm gì với 3 lý do đầu tiên nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo dựng lòng tin cho khách hàng. Vậy điều gì sẽ khiến người dùng tin tưởng vào 1 website nào đó?

» Khi ghé thăm website của bạn thì giao diện thiết kế chính là điều mà người dùng chú ý đầu tiên. Hãy chú ý đến cách bố trí, font chữ, hình ảnh trên web để tạo nên sự đồng bộ và chuyên nghiệp.

» Một sự hỗ trợ từ bên thứ 3 như các đánh giá tích cực của khách hàng, chứng thực từ giới chuyên môn, bài viết từ những nguồn nổi tiếng,…cũng sẽ khiến trang web của bạn trông đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật thông tin website thường xuyên để người dùng biết nó đang “tồn tại”.

» Đặc biệt, bạn không nên đưa ra các quảng cáo quá thổi phồng khi viết bài về tính năng, công dụng của sản phẩm/dịch vụ. Điều này sẽ khiến khách hàng dễ liên tưởng với những chiêu trò lừa đảo và hoài nghi về thương hiệu của bạn.

18. Đưa ra Call To Action hợp lý

» Thông thường có 2 kiểu Call To Action hay được sử dụng:

+ Nút kêu gọi

+ Lời kêu gọi bằng text

» Có rất nhiều cách để tạo nên một lời kêu gọi hành động gây ấn tượng cho khách hàng. Bạn nên dùng những động từ mạnh, thúc dục, có tính kêu gọi cao như: “Đăng ký ngay”, “Get started now”, “Grab a seat”,…

» Hoặc có thể sử dụng Call To Action bằng các cụm từ tạo cảm giác giới hạn về mặt thời gian, số lượng ví dụ như: “Limited Time” (thời gian han chế), “Limited Edition” (xuất bản số lượng hạn chế), “Today 50% off” (giảm 50% chỉ trong hôm nay),…để thôi thúc người dùng thực hiện hành động chuyển đổi vì sợ bỏ lỡ mất cơ hội tốt.

19. Tăng cường sự tương tác từ mạng xã hội

» Niềm tin có ảnh hưởng đến đến quyết định chuyển đổi của khách hàng. Và mạng xã hội giúp bạn tạo dựng niềm tin qua việc tăng tính tương tác giữa thương hiệu với người dùng mục tiêu. Hãy thử đặt các nút bấm mạng xã hội trên website của mình ở nơi mà người dùng dễ dàng nhìn thấy. Điều này cho phép người dùng dễ dàng tương tác, đăng ký, mua hàng thông qua tài khoản facebook, google+,…đồng thời cũng giúp các nội dung content marketing của bạn trên website lan truyền trong cộng đồng mạng nhanh hơn.

20. Xây dựng bước mua hàng đơn giản, nhanh chóng

» Khi người dùng quyết định click vào nút vàng “Đồng ý chuyển đổi”, bạn nghĩ rằng đã có thể thở phào nhẹ nhõm? Nhưng không! Sẽ thế nào nếu sau khi người dùng bấm vào “Mua ngay” lại gặp phải hàng loạt bước, điều khoản mua hàng nhiều khê? Chắc chắn bạn sẽ mất đi một lượng lớn khách hàng chỉ vì những quy định rối rắm đó.

» Hãy tìm cách để người dùng có thể mua hàng trong vòng từ 1 đến 2 phút thông qua những bước thanh toán đơn giản mà không cần cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân.Đặc biệt, nếu không thật sự cần thiết, đừng bao giờ buộc người dùng đăng ký để được mua hàng. Đa số mọi người muốn làm 1 “vị khách vãng lai” dạo chơi trong web hơn là đăng ký ràng buộc. Nếu muốn khuyến khích đăng ký, bạn hãy “gợi mở” cho người dùng về những tính năng, lợi ích tuyệt vời khi trở thành thành viên như: tặng voucher, ưu đãi giảm giá, chính sách điểm thưởng,…

21. Khắc phục liên kết gãy (broken link)

» 99,99% người dùng ghét trang 404. Sự tồn tại nhiều liên kết gãy cho thấy 1 website già nua, bị bỏ bê không được chăm sóc, và Google không thích cung cấp những website đấy cho người dùng xem.

» Các công cụ sau đây sẽ giúp bạn phát hiện các liên kết gãy để khắc phục:

Screaming Frog SEO Spider

Google Webmaster Tool

W3C Link Checker

22. Biến website của bạn thành Mobile-friendly

» Từ tháng 4/2015, Google đã bắt đầu hạ điểm những website không thân thiện với thiết bị di động (mobile-friendly). Xu hướng sử dụng thiết bị di động để tìm kiếm thông tin ngày càng tăng. Vì thế, để giữ vững vị thế website của bạn, tối ưu cho thiết bị di động là điều bắt buộc phải làm.

» Điều này đặc biệt quan trọng nếu doanh nghiệp của bạn là B2B (Business to business). Khảo sát thực tế cho thấy có đến 77% người điều hành doanh nghiệp cấp cao dùng smartphone để nghiên cứu về sản phẩm hay dịch vụ cho doanh nghiệp của họ. Kiểm tra tính mobile-friendly cho website của bạn tại đây.

22-cach-cai-thien-chuyen-huong-tren-website-cua-ban


 

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777