ANCHOR TEXT VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ TRONG SEO WEB

Protected by Copyscape

ANCHOR TEXT VÀ VAI TRÒ CỦA NÓ TRONG SEO WEB 

1. Anchor text là gì?

→Anchor text là một dạng text chứa một liên kết đến một bài viết, một trang trên webiste đó hoặc đến một website khác.

Ví dụ: Thiết kế website Đắk Lắk thì Thiết kế website Đắk Lắk được gọi là Anchor text. Và khi người dùng click vào đó thì nó sẽ tự động nhảy đến liên kết chứa nó.

anchor text la gi

2. Anchor text trong Seo được sử dụng như thế nào?

Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án Seo nào, và việc vận dụng để xây dụng liên kết nội bộ kết hợp với Backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt.

→Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng Backlink: trong việc làm Backlink cũng thế, bạn cần phải có một hệ thống các Anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài Anchor text, vì quá tập trung vào Anchor text thì Bot Google sẽ phát hiện và phạt bạn một cách không thương tiếc.

→Sử dụng Anchor text trong chính webiste của bạn: hãy tập trung xây dựng những Anchor text chứa liên kết mà bạn cần Seo, và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa Anchor text chứa từ khóa chính về. Đa dạng các Anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm.Ví dụ: Bạn đang viết bài hướng dẫn Anchor text là gì? mà bài này lại liên quan đến Backlink nên bạn có thể chèn một liên kết với cụm từ Backlink là gì trỏ về liên kết bài viết đó.

anchor text va vai tro trong seo web

3. Các loại Anchor text thường dùng?

→Để tạo ra một hồ sơ neo văn bản (Anchor text) đa dạng và tránh bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm, bạn cần phải hiểu tất cả các loại neo văn bản và sử dụng nó một cách thật là thông minh.

» Anchor text chung (Generic anchors): Đây là loại văn bản liên kết sử dụng cụm từ chung chung không cung cấp ngữ cảnh rõ ràng về chủ đề của trang được liên kết đến và thường đóng vai trò là một lời gọi hành động. Các ví dụ phổ biến nhất bao gồm “nhấp vào đây”, “đọc thêm”, “trang web này”, “xem bài này”, “truy cập tại đây”,...Nên hạn chế sử dụng các neo văn bản chung chung này mặc dù nó gây chú ý cho người dùng nhưng nó ít mang lại giá trị Seo cho liên kết do ngữ cảnh nó mô tả mơ hồ và không rõ ràng.

» Anchor Text thương hiệu (Branded anchors): Đây là văn bản liên kết sử dụng tên thương hiệu, ví dụ tên thương hiệu của chúng tôi là “Waylinks” thì Anchor text của là từ “Waylinks” và liên kết đến trang chủ của chúng tôi. Việc sử dụng neo văn bản là tên thương hiệu thường khá là an toàn, trừ khi bạn sử dụng miền đối sánh chính xác. Miền đối sánh chính xác là tên miền khớp chính xác với truy vấn tìm kiếm sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

» Anchor text dạng link trần (Naked Link Anchors): Loại  neo văn bản này sử dụng URL trần làm văn bản liên kết (ví dụ: http://www.waylinks.net/). Bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn khi sử dụng dạng neo văn bản này mà không lo bị phạt.

» Anchor text chính xác (Exact Match Anchors): Loại neo văn bản này sử dụng cụm từ từ khóa mục tiêu chính xác mà bạn muốn xếp hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Đây là loại neo văn bản quan trọng nhất vì nó có nhiều quyền lực nhất để cải thiện thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, bạn nên thận trọng khi sử dụng các khớp neo chính xác, vì chúng cũng có thể là lý do khiến bạn bị phạt. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng cao cho từ khoá “century2000” và neo văn bản của bạn cũng duy nhất là từ khoá “century2000” với 1 tỷ lệ rất lớn so với các từ khoá khác thì có thể bạn đang tự đưa mình đến với một hình phạt của Google.

» Anchor Text liên quan (LSI Anchor): LSI là viết tắt của từ “Latent Semantic Indexing”. Loại neo văn bản này sử dụng các biến thể hoặc từ đồng nghĩa của từ khóa mục tiêu của bạn. Ví dụ nếu từ khóa mục tiêu của bạn là “dịch vụ viết bài chuẩn seo”, thì từ khóa LSI có thể là các từ như: “dịch vụ viết bài cho website”, “nhận viết bài chuẩn seo”, “nhận viết bài cho website”,... Bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ khóa LSI bằng cách nhập từ khóa mục tiêu vào Google và ghi chú tùy chọn trong thanh tìm kiếm.

anchor text trong seo web

4. Có bao nhiêu loại Anchor text trong Seo?

» Anchor text là hình ảnh: Thay vì đặt hình ảnh thông thường, bạn có thể chèn link vào hình ảnh và khi người dùng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích.

» Anchor text cha các t vô nghĩa: Với các từ như tại đây, xem thêm,..sẽ giúp quá trình đi link của bạn tự nhiên hơn và hạn chế được các tác động xấu từ các thuật toán.

» Anchor text chứa t khóa chính xác: Đây là dạng Anchor text thông dụng và có tác dụng đẩy thứ hạng từ khóa tốt nhất, tuy nhiên thì bạn không nên lạm dụng dạng Anchor text này bởi các thuật toán Google sẽ phạt bạn nếu bạn tối ưu quá liều.

» Anchor text là đường link url: Bạn có thể copy nguyên cả đường dẫn bài viết liên quan hoặc bài viết cần lên Top sau đó thì cho vào bài viết, người dùng sẽ có thể nhìn và click trực tiếp vào đó để truy cập và đọc tiếp.

5. Vai trò của Anchor text trong Seo?

» Anchor text không đơn thuần chỉ là một văn bản liên kết được sử dụng để điều hướng người dùng đi từ trang này đến một trang khác khi nhấp vào nó, mà trong Seo nó cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng. Bởi vì các công cụ tìm kiếm dựa trên các neo văn bản này để xác định chủ đề của trang được liên kết đến và từ khoá nào cần xếp hạng. Đó là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn trong thuật toán xếp hạng của các công cụ tìm kiếm và do đó các neo văn bản cũng rất quan trọng trong bất kì hình thức xây dựng liên kết nào cho các chiến lược seo.

Anchor Text là một trong những yếu tốt quan trọng trong các thuật toán xếp hạng. Anchor text có tác động rất lớn đến khối lượng và hiệu suất của tìm kiếm không phải trả tiền của trang web.

» Các neo văn bản sẽ cung cấp ngữ cảnh cho các liên kết được chèn vào nó bằng cách điều hướng cho các công cụ tìm kiếm truy vấn đến liên kết cần xếp hạng. Nếu bạn sử dụng Anchor text với từ khoá mục tiêu của bạn và từ khoá đó mô tả đúng nội dung của liên kết mà bạn điều hướng đến nó sẽ làm tăng sức mạnh của liên kết đó trên bảng xếp hạng tìm kiếm khi bạn search với từ khoá đó. Một liên kết sẽ có cơ hội được xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm khi nó được nhiều Anchor text với các từ khoá phù hợp trỏ đến nó. 

anchor text trong seo web

6. Làm sao để sử dụng Anchor text hiệu quả?

» Để sử dụng Anchor text một cách hiệu quả không đơn giản, việc lựa chọn loại Anchor text nào, tỉ lệ bao nhiêu về các Landing page Seo là khá khó. Tùy theo lĩnh vực cũng như dựa vào việc phân tích đối thủ mà có những cách sử dụng Anchor text khác nhau. Dưới đây là một vài lưu ý:

» Đa dạng Anchor text: việc sử dụng đa dạng Anchor text cho một Landing page Seo sẽ hạn chế rủi ro thuật toán Penguin cũng như giúp bạn Seo được nhiều từ khóa cho Landing page đó.

» Sự liên quan: các Anchor Text cần có có ngữ cảnh liên quan đến trang mà bạn đang viết và trang đích được trỏ đến.

» Chứa từ khóa: hệ thống Anchor Text của bạn không những phải đa dạng mà nên chứa từ khóa chính (từ khóa này cũng cần đa dạng để không bị cho là spam), vì vừa có thể giúp Google hiểu được nội dung của bài viết hay website của bạn, vừa giúp định hình những từ khóa mà bạn cần Seo lên Top.

» Đối với trang web được trỏ đến: trong quá trình xây dựng Backlink cần tránh liên kết đến những trang web độc hại, spam vì có thể làm hỏng liên kết trong Anchor text. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa đang Seo.

» Đa dạng loại Anchor text: Khi thì là text, khi thì hình ảnh...

7. Các loại chiến lược Anchor text minh họa

→Backlink Mạng xã hội: Những backlink này là những backlink được tạo ra bằng cách tạo lập các tài khoản ở các trang mạng xã hội lớn và đăng kí backlink về, ví dụ như Facebook: Thiết kế website Đắk Lắk - Waylinks

→Việc tạo lập những trang mạng xã hội này và để Anchor text là Url, thương hiệu hoặc Anchor chung sẽ giúp cho việc đa dạng mật độ Anchor text lên rất nhiều, cũng như nó giúp cho việc seo thống trị Google map.

→Hơn hết, hầu như các backlink này là no follow nên nó cũng giúp đa dạng mật độ dofollow và no follow rất hữu ích.

→Baclink Forum: Những backlink này giúp cho Google hiểu được rằng bạn đang cố gắng trở thành một phần của cộng đồng, và khi sử dụng forum, Waylinks cũng dùng Anchor text Url tương tự như việc áp dụng backlink mạng xã hội.

→Blog comment: Tương tự như loại 1 và 2, khi sử dụng Anchor text này chúng ta thường chèn Anchor text là dạng link trần/ tên bản thân mình hay dạng anchor text trong lĩnh vực.

→Backlink từ web 2.0: Tương như 3 loại đầu, dùng loại này chủ yếu để tăng mật độ Anchor text Url, thương hiệu, Anchor text chung lên. Bởi vì khi những mật độ này chiếm từ 50-60% thì thường sử dụng 4 loại backlink này để tăng nó, trong khi sử dụng PBN để đi Anchor text chính xác.

→Private Blog Network (PBN): Private Blog Network là phương pháp chính chúng tôi áp dụng trong việc tạo dựng backlink siêu chất lượng, đây cũng là những backlink chính ảnh hưởng mạnh mẽ tới thứ hạng từ khóa của Waylinks.

8. Kết luận về Anchor text

Nếu bạn là một nhà Marketer trên Internet thì chắc chắn bạn phải biết được sức mạnh của việc sử dụng “Anchor text” trong Seo. Dù đây là những cụm từ cực kì phổ biến nhưng nhiều Marketer vẫn chưa thực sự hiểu được ý nghĩa của chúng sau các cập nhật thuật toán Penguin và Hummingbird của Google. Anchor text là một phần quan trọng trong SEO và ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng trang của bạn trên bộ tìm kiếm. Nếu sử dụng đúng đắn, bạn sẽ thấy thứ hạng trang của mình leo lên hàng ngày. Nếu dùng mà không suy nghĩ, traffic tìm kiếm tự nhiên sẽ biến mất chỉ trong một đêm hoặc bạn sẽ bị Google phạt. Chúc bạn thành công !

anchor text trong seo web

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777