CONTENT MARKETING LÀ GÌ

content-marketing-la-gi

Protected by Copyscape

Việc đưa những nội dung (content) có giá trị, hấp dẫn, hữu ích liên quan nhằm thu hút mọi người thông qua các hoạt động Marketing. Đây chính là ý nghĩa dễ hiểu nhất khi hỏi về Content là gì? Content marketing là gì?

Đóng một vai trò vô cùng quan trọng thời thời kỳ kinh doanh internet bùng nổ, ngoại trừ các yếu tố về kỹ thuật thì tất cả các nội dung công bố rộng rãi đến công chúng đều có tầm quan trọng khác nhau. Nội dung và cách thể hiện thông qua các hoạt động Marketing/ quảng bá đều là những nhân tố lợi hại vô cùng giúp cho bạn và doanh nghiệp có những bước bứt phát thần tốc. Đó là lý do mà chúng ta thường hay nói: Content is King. 

Để phát triển một cách vũng chắc, Waylinks xin đưa ra các gợi ý quan trọng về Content Marketing nhằm giúp cho bạn cùng Doanh nghiệp có những kiến thức & hình thành nên các bước khẳng định thương hiệu - sản phẩm bền vững nhất:

►Hãy sáng tạo và luôn sáng tạo.

►Hãy đóng vai trò là người xem khi sáng tạo ra một nội dung.

►Không quá chú ý đến kỹ thuật mà hãy tập trung vào nội dung.

►Phân loại email tùy theo phân khúc khách hàng. Content marketing nên tối ưu hóa đến từng khách hàng là tốt nhất. Đừng để mọi người cảm nhận bạn đang gửi email hàng loạt.

►Hãy chú ý các keyword dài trong content của bạn.

►Gửi email cảm ơn tới khách hàng mới.

►Hãy chú ý đến kịch bản viral, đừng dùng các motip quá phổ biến. Hãy biết cách làm người xem bất ngờ.

►Phân biệt rõ giữa gây ấn tượng và thành công. Các doanh nghiệp phân biệt rõ mức độ kết quả sẽ đạt kết quả cao hơn trong content marketing.

►Tạo ra các mẩu content marketing khác nhau để gây ấn tượng tới các phân khúc khác nhau trong vòng đời mua sắm.

►Kết hợp chặt chẽ Inforgraphic với chiến lược content marketing.

►Khi soạn thảo nội dung email, loại chiến lược content marketing bạn hiệu quả bạn có thể sử dụng là Mobile opt-ins và tin nhắn chúc mừng sinh nhật.

►Kết hợp giữa tiếp cận khách hàng mới và hướng traffic tới site của bạn trong contenr marketing

►Viết seri nội dung có ích trên blog và ebook, và đẩy site của bạn cùng với kênh truyền thông xã hội nhờ vào đó.

►Cần phải có chiến dịch content marketing rõ ràng ngay từ đầu.

►Chăm sóc content blog thường xuyên và tăng lượng share lên mạng xã hội nhờ vào nội dung có ích cho nhiều người.

►Nếu làm việc theo team, nên có sự kết hợp các lĩnh vực content để cho ra đời sản phẩm content marketing toàn diện.

►Tập trung vào lượng content marketing đem lại cho bạn giá trị nhiều nhất. Content marketing không nên quá xa, quá rộng.

►Sử dụng content marketing để chuyển đổi vistor sang bước tiếp theo của chu trình mua

►55% B2B marketer nói rằng SEM là phương thức hữu hiệu cho doanh nghiệp của họ. Vì thế, đừng quên làm content marketing cả online và offline.

►Content không cần quá rườm rà. Content có ích là content giải quyết vấn đề của mọi người. Content marketing là thứ có ích cho mọi người.

►Content marketing không chỉ gồm các bài viết trên báo. Doanh nghiệp nên đầu tư làm content marketing qua các kịch bản viral hấp dẫn.

►Đẩy sale thông qua các content miễn phí. Ví dụ, visitor download miễn phí ebook, bạn hãy chèn trong ebook đó link download trả phí các ebook liên quan.

►Nếu có thể, hãy sử dụng domain .com. Mọi người sẽ thấy yên tâm hơn khi ghé thăm website của bạn. Và từ đó, content marketing phần nào sẽ được hỗ trợ.

►Hãy dùng backlink như một vũ khí mạnh mẽ trong content marketing.

►Tạo ra content dưới Tittle kiểu như: “làm thế nào”, “điều gì giúp”,…để gây tò mò tới khán giả. Content marketing sẽ hiệu quả hơn nếu bạn khéo kéo kết hợp với các video.

►Hãy chắc chắn rằng content marketing của bạn tối ưu hóa tới phân khúc mà bạn đang hướng tới. Nghĩa là nếu bạn muốn viral tới người già, đừng tạo content hướng đến giới trẻ.

Cuối cùng, xin chúc bạn luôn thành công !

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777