DOMAIN (TÊN MIỀN) LÀ GÌ

Protected by Copyscape

Domain (tên miền) là gì?

» Tên miền (Domain) là một định danh cho website trên Internet. Hay nói cách khác, dùng những tên dễ nhận biết, thay cho những tài nguyên Internet mà đa số được đánh địa chỉ bằng số (IP). Mỗi domain chỉ được dùng cho một website duy nhất theo quy tắc ai đăng ký trước thì được nhận trước. Nên khi quyết định thiết kế website, bạn nên đăng ký domain càng sớm càng tốt. Domain không có giá trị mãi mãi. Nó có thời hạn 01 năm, 02 năm hoặc 05 năm, 10 năm… tùy vào gói bạn đăng ký. Khi hết thời hạn, bạn phải đăng ký lại để tiếp tục sở hữu.

domain-ten-mien-la-gi

Tiêu chí lựa chọn Domain (tên miền)

» Domain (tên miền) chính là cái tên gắn liền với thương hiệu và là một phần tài sản thuộc về bạn. Nên việc lựa chọn, đặt tên cho domain cũng là một khâu cực kỳ quan trọng. Sau đây, là các tiêu chí khi lựa chọn tên miền bạn cần lưu ý:

- Tên miền (domain) càng dễ nhớ càng tốt.

- Tên miền (domain) có liên quan đến lĩnh vực, ngành hàng của công ty đang kinh doanh.

- Tên miền (domain) không được quá dài.

- Tên miền (domain) không được viết sai chính tả.

- Tên miền (domain) dễ hiểu, không gây nhầm lẫn.

- Sau khi đã lựa chọn được tên miền (domain) thì phải kiểm tra tên miền đó đã có người mua hay chưa. Nếu đã có người đăng ký mua tên miền đó trước rồi, thì phải có lựa chọn khác thay thế. Do mỗi tên miền chỉ được dùng cho một website duy nhất.

domain-ten-mien-la-gi-daklak

Tên miền (domain) Việt nam và tên miền Quốc tế khác nhau như thế nào trong việc quảng bá thương hiệu?

»  Các loại tên miền (domain):

- Tên miền (domain) quốc tế hiểu đơn giản là tên miền được dùng cho mọi quốc gia. Do Tổ chức quản lý tên miền (domain) Quốc tế cấp phát. Phổ biến nhất là “.com”, “.net”, “.org”. Vd: www.waylinks.net/

- Tên miền (domain) Việt nam là tên miền do Trung tâm Internet Việt Nam cung cấp và quản lý. Có hai loại tên miền Việt Nam là:

+ Tên miền (domain) cấp 2: .VN (Vd: www.waylinks.vn).

+ Tên miền (domain) cấp 3: .com.vn, .net.vn, .org.vn (Vd: www.waylinks.com.vn).

- Mỗi tên miền (domain) có ưu và nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như với tên miền Việt Nam, người truy cập có thể biết công ty trực thuộc quốc gia nào, có cơ sở pháp lý rõ ràng. Từ đó nâng tầm thương hiệu hoặc bảo vệ thương hiệu tốt hơn. Nhưng nhược điểm là chi phí cao hơn nhiều so với tên miền Quốc tế.

- Tên miền Quốc tế thì giá rẻ hơn, người dùng cũng dễ nhớ, dễ tìm, dễ gõ. Nhưng người dùng sẽ khó biết được doanh nghiệp đó thuộc quốc gia nào, cơ sở pháp lý cũng không rõ ràng.

- Việc lựa chọn tên miền (domain) nào là tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn. Cái nào tốt cho việc quảng bá thương hiệu thì hãy chọn. Như Waylinks chúng tôi dùng tên miền Quốc tế là “.net”. Ngoài ra, tên miền (domain) của công ty có trùng với thương hiệu sản phẩm hay không cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu của công ty bạn. Nếu công ty xây dựng thương hiệu dựa trên một tên gọi nhưng lại không sở hữu tên miền đó. Điều đó có thể dẫn đến việc khách hàng sẽ đổ sang một trang của người chủ tên miền khác. Nếu đó là của một đối thủ cạnh tranh, vấn đề sẽ rất nghiêm trọng.

- Việc quảng bá, phát triển một thương hiệu hiện nay liên quan chặt chẽ tới sự đồng bộ thương hiệu với một tên miền (domain). Vì vậy hãy lựa chọn một tên miền phù hợp với thương hiệu của công ty và mục đích sử dụng chúng. Bất kỳ sự nhầm lẫn, sai sót nào cũng có thể dẫn đến việc mất đi lượng người dùng truy cập và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm tên miền cho cá nhân hoặc cho đơn vị, hãy liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có những tư vấn cho tiết nhất cho bạn. Tham khảo thêm về hosting webwebsite để cập nhập thông tin hữu ích nhất cho bạn. 

domain-ten-mien-la-gi-daklak-2

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777