LÀM SAO ĐỂ SEO ONPAGE LÊN TOP BỀN VỮNG NHẤT

Protected by Copyscape

LÀM SAO ĐỂ SEO ONPAGE LÊN TOP BỀN VỮNG NHẤT

 

1. Hãy tập trung mạnh mẽ vào tiêu đề bài viết:

- Đây là yếu tố quan trọng nhất khi Seo Onpage vì tiêu đề càng được tối ưu và càng hấp dẫn thì càng có nhiều người sẽ nhấp chuột. Bạn nên cố gắng sử dụng từ khoá hoặc cụm từ mục tiêu theo hướng bắt đầu từ tiêu đề (H1), nhưng nếu không thể, hãy chắc chắn nó ở một nơi nào đó trong tiêu đề. Bạn không nên lặp lại cùng một từ khóa trong tiêu đề bởi vì nó có thể ảnh hưởng đến thứ hạng. Nên nhớ giữ tiêu đề dười 70 ký tự là hoàn hảo nhất. Hãy kiểm tra điều này ngay tại đây.

 

2. Cấu trúc Permalink của bài đăng cũng quan trọng:

- Đảm bảo URL của bạn được hiển thị chính xác là một chỉ số quan trọng trong Onpage. Một lần nữa, bạn nên sử dụng từ khoá mục tiêu trong URL và tránh sử dụng các ký tự đặc biệt, ký hiệu, dấu ngoặc, dấu phẩy… trong URL thực. Sử dụng dấu gạch ngang để phân biệt các chuỗi trong cấu trúc URL. Đây được gọi là các “permalink” đẹp và được hầu hết các trình duyệt web đều hỗ trợ. Ví dụ về một permalink tốt: //www.waylinks.net/dich-vu-seo-dak-lak |

cach seo onpage len top ben vung nhat

3. Heading Tags:

- Bạn nên sử dụng các thẻ tiêu đề để làm nổi bật các tiêu đề khác nhau, các tiêu đề phụ và những điểm quan trọng. Trong WordPress thì tiêu đề được đặt là H1. Bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ thẻ H1 nào trong bài viết. Đối với các phân đoạn, hãy gắn thẻ H2 và H3. Ngoài ra, không sử dụng quá nhiều thẻ H2 hoặc H3 vì các thuật toán của Google sẽ không thích điều này.

 

4. Mật độ từ khoá trong Web:

- Bạn nên giữ mật độ từ khoá khoảng 1,5% cùng với các từ khóa LSI. Sử dụng từ khóa chính của bạn một lần trong đoạn đầu tiên và một lần nữa trong đoạn cuối cùng và sử dụng nó trong nội dung sao cho nó có nghĩa.

 

5. Thẻ Meta trong Web:

- Bạn nên thêm Meta description duy nhất và có liên quan tới bài đăng. Trước hết, bạn nên sử dụng từ khoá mục tiêu trong Meta description, nhưng đừng spam từ khóa. Trong khi công cụ tìm kiếm nhận dạng từ khóa, điều quan trọng là người dùng nhấp vào bài đăng. Bạn cần viết các Meta description thân thiện với người dùng và có liên quan đến bài đăng. Với các từ khóa Meta, Google đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến chúng. Nhưng một số công cụ tìm kiếm như Bing vẫn có thể quan tâm một chút.

 

6. Tối ưu hình ảnh trong Web: 

- Tối ưu hình ảnh có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập từ tìm kiếm hình ảnh. Từ khoá trong tiêu đề hình ảnh và thẻ Alt giúp bài đăng của bạn tập trung và nhắm mục tiêu hơn. Nhưng quan trọng hơn hình ảnh phải tạo được sự thu hút và càng có nhiều khả năng họ sẽ bấm vào, do đó nâng cao thứ hạng chung của bạn. Kiểm tra ngay các công cụ tham khảo tại đây, nhưng có một điểm rất quan trọng cần lưu ý là hình ảnh lớn sẽ làm chậm trang web của bạn, và một trang web tải chậm sẽ làm giảm thứ hạng Google. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần: 

» Nén hình ảnh.

» Sử dụng plugin bộ nhớ đệm.

» Sử dụng CDN.

cach seo onpage len top ben vung nhat

7. Số lượng từ trong mỗi bài viết:

- Các bài viết ít chữ thường không hoạt động tốt trên các công cụ tìm kiếm, đó là bởi vì chúng thường được xem là “ít thông tin”. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nhìn chung thì một bài đăng nên có tối thiểu 500 chữ. Sẽ tốt hơn nếu thông tin được nghiên cứu quá mức hơn là không cung cấp đủ thông tin. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang nhắm vào các từ khoá có tính cạnh tranh cao. Đề xuất: Phân tích các bài đăng cho từ khóa mục tiêu và xem họ viết bao nhiêu từ. Mặc dù không có số liệu chính thức nhưng các bài viết dài hơn có xu hướng xếp hạng tốt hơn vì thường có nhiều thông tin ở đó.
Nhưng hãy cẩn thận, không nên quá tập trung vào vấn đề này.

 

8. Liên kết nội Internal link:

- Hãy gắn các liên kết đến các bài đăng liên quan khác từ Blog của bạn trong chính các bài đăng từ Blog của bạn. Việc kết nối các bài đăng sẽ giúp người đọc dành nhiều thời gian hơn trên Blog và giúp thứ hạng các trang khác của bạn tốt hơn. Khi liên kết, hãy thử sử dụng một từ khoá dưới dạng văn bản neo nhưng hãy cẩn thận để không lạm dụng nó. Các liên kết nội giữa những bài viết liên quan tới nhau giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng bạn đang cung cấp thông tin bổ sung ngoài những gì đang được hiển thị. Nhưng chắc chắn liên kết nội của bạn là có liên quan và cần thiết.

 

9. Liên kết ngoài External link:

- Ngoài việc liên kết đến các bài đăng trên blog của bạn, liên kết tới các trang web bên ngoài cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Một lần nữa, chỉ làm điều này nếu thông tin trên trang web bên ngoài có liên quan đến thông tin trong bài viết. Khi liên kết tới các trang web bên ngoài, bạn chỉ nên liên kết tới các trang web đáng tin cậy. Nếu bạn có nghi ngờ về quyền hạn hoặc mức độ phổ biến của một trang web, bạn có thể sử dụng một thẻ nofollow để tránh chuyển liên kết đến các trang web có tiềm năng xấu. Bạn nên sử dụng liên kết dofollow cho các trang web đáng tin cậy và liên kết nofollow cho những trang không đáng tin cậy.  Một số địa chỉ có thẩm quyền như Wikipedia hoặc CNN không chỉ đáng tin cậy mà còn có thể có nội dung liên quan mà độc giả của bạn sẽ yêu thích. Điều này sẽ làm cho trang web của bạn trông có vẻ đáng tin cậy hơn.

 

10. Xây dựng nội dung hấp dẫn: 

- Bạn nên xây dựng nội dung hấp dẫn. Nếu bạn đang cố gắng đạt được bằng nội dung chất lượng thấp và “lừa” công cụ tìm kiếm, chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bài đăng của bạn nên là một hướng dẫn sử dụng hoàn chỉnh cho từ khóa đó. Bạn nên học cách thu hút khán giả theo một phương thức phù hợp với họ. Hãy thử hỏi độc giả của bạn câu hỏi và trả lời họ. Hiểu những gì họ muốn đọc và sau đó viết. Nếu bạn không thể viết nội dung hấp dẫn, mọi người sẽ không dành nhiều thời gian vào blog của bạn, tỷ lệ thoát của bạn sẽ tăng lên và thứ hạng của bạn sẽ giảm xuống.

cach seo onpage len top ben vung nhat

11. Tổng kết về Seo Onpage Checklist:

- Dưới đây là danh sách kiểm tra bạn có thể sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang làm mọi thứ có thể để xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

• Đặt vị trí từ khoá:

» Từ khoá trong tiêu đề.

» Từ khoá trong permalink.

» Từ khoá trong đoạn đầu tiên.

» Từ khoá trong thẻ alt hình ảnh.

» Sử dụng các từ khoá LSI trong thân bài (sử dụng plugin SeoPressor để tìm các từ khóa có liên quan).

» Sử dụng từ khóa LSI trong H2 hoặc H3.

» Mật độ từ khoá khoảng 1,5%.

 

12. Nội dung liên quan khác:

» Loại bỏ tất cả permalink hỏng.

» Thêm các nội dung đa phương tiện (video, slide, infographics).

» Tối thiểu 500 từ.

» Tối ưu hóa hình ảnh trước khi tải lên (nén và thay đổi kích thước).

» Tối ưu hóa tốc độ tải trang.

» Tạo tiêu đề meta ít hơn 65 ký tự.

» Tạo meta description dưới 150 ký tự.

» Liên kết nội bộ với các bài báo liên quan.

» Liên kết đi kèm với các trang web có chất lượng cao liên quan.

cach seo onpage len top ben vung nhat

13. Những thứ khác không được đề cập ở đây:

» Hãy chắc chắn bạn đã thêm hình ảnh cho Facebook, Twitter,...

» Đảm bảo có các nút chia sẻ trên mạng xã hội ở cuối hoặc nổi trên trang đăng của bạn.

» Có các bài đăng có liên quan sau mỗi bài đăng để giảm tỷ lệ thoát.

 

14. Những điều không nên làm:

» Không đặt nhiều thẻ H1 (tiêu đề bài đăng của bạn là H1).

» Không lặp lại cùng một thẻ H2 và H3. Đọc về thẻ tiêu đề cho SEO.

» Không nhồi nhét từ khóa.

» Những điều cần tập trung vào:

» Sử dụng từ khóa trong tiêu đề bài đăng.

» Sử dụng các từ khóa dài.

» Chiều dài bài đăng: Bài đăng càng dài càng tốt nhưng đừng cố gắng làm tăng chiều dài một cách vô ích.

» Vào cuối bài đăng trên blog, yêu cầu người dùng thực hiện một số hành động.

 

15. Làm sao để Seo Onpage cho bài viết:

Vừa rồi là những lời khuyên giúp Seo Onpage của bạn tốt hơn và có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ: Bạn không thể lừa công cụ tìm kiếm. Những thứ hạng cao nhất là những bài viết mang nhiều thông tin nhất, hấp dẫn nhất và hữu ích nhất. Vì vậy, cố gắng để tạo ra nội dung mà độc giả yêu thích, và các công cụ tìm kiếm cũng sẽ yêu bạn.

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777