NHỮNG KIẾN THỨC VỀ VIẾT BÀI CHUẨN SEO MỚI NHẤT

Những kiến thức về viết bài chuẩn Seo mới nhất

viet-bai-chuan-seo

 Viết bài chuẩn Seo:

- Phải là một bài có giá trị, tham khảo có chắt lọc và tự trình bày theo bố cục của mình.

Dành 80% công lực để đầu tư vào tiêu đề & những dòng miêu tả đầu bài. Vì chả ai đọc them nếu mới đọc vài ba dòng đã dỡ ẹc...

- Từ khóa chính (keyword) phải nằm trong phần tựa đề này (Title), khoảng 55 từ kể cả khoảng trắng là ổn nhất, lặp lại từ khóa không quá 2 lần. Ngoài ra, trong phần miêu tả (description) nên dài khoảng 150 từ, lặp lại từ khóa không quá 3 lần. Tốt nhất nên dùng từ đồng nghĩa.

Dùng H1 cho tiêu đề, H2 và H3 cho các tiêu đề phụ. Chú ý thẻ Heading chỉ dùng cho tiêu đề chứ không dùng cho đoạn văn.
Google sẽ nhìn vào H1, H2 để nắm nhanh nội dung chính của bài viết vì vậy. H2 nên xuất hiện từ khoá chính, phụ (nhưng đừng “nhét” tất cả Heading đều có từ khoá), khi đó bài viết sẽ rất chán.

Một URL tốt sẽ có cấu trúc tenmien.com/danh-muc-lon/danh-muc-nho/ten-bai-viet.html. Tên miền cần chứa từ khoá muốn SEO và có thể làm cho ngắn gọn. 

Từ khoá trong nội dung (sử dụng các từ đồng nghĩa, bổ nghĩa, liên quan). Mật độ từ khoá chính khoảng 3% là phù hợp. Tuy nhiên cách này khá nhàm chán. Nên sử dụng từ đồng nghĩa hoặc chùm từ khoá liên quan theo chủ đề. Thay vì việc nhồi nhét từ khoá một cách máy móc, bạn nên tìm các từ khoá đồng nghĩa hoăc liên quan để đưa vào bài viết.

Từ khoá nằm trong 150 ký tự đầu và cuối bài (Sapo và kết luận). Một bài viết tốt cần có mở đầu và kết luận. Bạn cần nhắc tới từ khoá trong 2 đoạn quan trọng này.

Tối ưu ảnh (URL, Title, Alt, Caption, Text). Đổi tên ảnh trước khi up, tên ảnh không dấu (để tránh lỗi khi up) và chứa từ khoá. URL của ảnh chứa từ khoá. Đặt tiêu đề ảnh (title) chứa từ khoá. Viết nội dung thẻ ALT chứa từ khoá. Caption ảnh cũng cũng chứa từ khoá. Nội dung bao xung quanh ảnh cũng chứa từ khoá luôn.

Sử dụng Bôi đậm, In nghiêng, gạch chân để nhấn mạnh đoạn nội dung chứa từ khoá.

CTA cho bài viết để bán hàng tốt. Tham khảo: http://buttonoptimizer.com/

viet-bai-chuan-seo-la-gi

 Công việc cần làm sau khi viết bài chuẩn Seo:

- Sử dụng External link - liên kết bên ngoài đến một trang đích uy tín khác. Người làm SEO thường ngại đặt link out tới website khác để tránh mất Pagerank. Tuy nhiên bạn vẫn nên có 1 2 link trong bài link tới website khác uy tín. Đây là cách bạn nói với Google rằng nội dung của bạn có những nguồn tin uy tín.

Sử dụng Internal Link - sử dụng liên kết nội bộ. Internal link rất quan trọng. Hãy tìm kiếm các nội dung trong bài chưa được làm rõ, dẫn link về các bài sâu hơn của bạn trên website về nội dung đó. Link thực sự chất lượng khi có khách hàng tương tác với nó. Từ khoá có mặt trong External/Internal link.

Tối ưu CTR. Tỉ lệ click của khách hàng tìm kiếm giúp Google biết được kết quả nào phù hợp với khách hàng hơn. Điều này phụ thuộc khá nhiều vào tiêu đề của bạn.

Mật độ từ khoá chính trong khoảng 1% – 5% (3% là tốt). Bạn có thể sử dụng https://www.seoquake.com/index.html để xem mật độ từ khoá chính Density ngay trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox.

Tạo Internal link từ 3 bài cũ/3 bài mới.

Submit Website trực tiếp trong Google Webmaster Tools. Sau khi viết bài xong và up lên website, bạn cần sử dụng chức năng index của google để trực tiếp gửi nội dung mới để được nhanh chóng index vào dữ liệu.

Tạo Backlink cho bài viết.

Không có page trùng lặp từ khoá. Mỗi từ khoá chính chỉ dùng 1 Page để SEO, vì vậy hãy kiểm tra cẩn thận việc nội dung trùng lặp trước đó bằng cách gõ cấu trúc tìm kiếm.

Kiểm tra ảnh Thumbnail khi share ảnh lên Facebook. Traffic từ Facebook về là khá quan trọng. Mỗi khi có bài viết bạn cần đăng tải lên Facebook, hãy cẩn thận kiểm tra kẻo ảnh đại diện của nó sẽ tệ như thế này. https://developers.facebook.com/tools/debug/og/object/ hãy sử dụng nó để kiểm tra và fix lỗi cẩn thận.

Sử dụng/tạo comment cho bài viết. Kiểm tra chính tả. Add bài có liên quan.

cach-lien-ket-link-noi-bo-trong-seo-onpage

 Những kỹ thuật nâng cao trong viết bài chuẩn Seo:

Tối ưu “nút Social”. Bạn nên có nút kêu gọi like share comment thật nổi bật. (WordPress có thể sử dụng www.sumome.com. Ngoài ra nên gắn icon, huy hiệu của Google Plus Page và Facebook Page lên website.

Nội dung dài có khả năng được xếp hạng tốt hơn. Theo thống kê của các Guru SEO của thế giới, các bài có nội dung dài (700, 1.000, 2.000 chữ) có khả năng được xếp hạng cao hơn trên kết quả của Google. Nếu bạn có khả năng cung cấp một lượng lớn thông tin hữu ích, cứ mạnh dạn viết thật dài.

Giảm Bouncer Rate (Tỉ lệ thoát trang). Khách hàng vào bài viết mà không di chuyển thêm trên website (click để xem thêm page khác) là một dấu hiệu Google cho rằng họ không thích nội dung của bạn. Hãy khiến khách hàng cảm thấy thú vị và đọc thêm vài nội dung khác. 
Một thuật được lưu truyền trong giới SEO, nếu bạn có nội dung quan trọng cần SEO, hãy đặt luôn lên Menu chính của trang hoặc menu bên.

Những nội dung được link thẳng từ trang chủ về là cách để bạn nói với Google rằng đây là một nội dung rất quan trọng.

Dành 80% thời gian để “phổ biến” nội dung: Facebook, AdWords, Forum, Email.

Kiểm tra số liệu và chỉnh sửa (Google Analytics, Crazyegg, MouseFlow).

Chỉnh sửa nội dung định kỳ.

 Điều quan trọng cuối cùng trong Seo Onpage: Đỉnh cao của SEO là không SEO. Hãy tập trung vào nội dung bài viết & trải nghiệm người dùng.

lam-sao-de-seo-len-top-google

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777