QUẢNG CÁO VÀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

Protected by Copyscape

• Là một đơn vị về quảng cáo online, trực tuyến tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk. Chúng tôi những người làm việc công tâm và phụng sự quý khách hàng luôn muốn đưa ra những thông điệp giá trị nhằm mang lại cho khách hàng những kiến thức đa chiều và chính xác nhất về Quảng cáo và Marketing online. Không có xu hướng quan trọng hóa và tạo ra giá trị ảo trong mỗi dịch vụ sản phẩm tạo ta. Dưới đây là câu chuyện như đã nói ở trên. Hy vọng qua bài viết sẽ mang nhiều góc nhìn đa chiều và hữu ích cho mọi người.

quang-cao-va-trai-nghiem-khach-hang

QUẢNG CÁO VÀ TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

• Trước tiên cần phải nhìn nhận rằng, việc quyết định chi trả cho trải nghiệm hay quảng cáo phụ thuộc vào hai yếu tố sau:

1. Giá trị khác biệt của sản phẩm:

• Nếu bạn có một sản phẩm tốt vượt trội chưa ai biết, thì trải nghiệm dùng thử là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bạn thuyết phục khách hàng và nhận được sự yêu thích từ họ ngay từ lần đầu tiên. Thông qua trải nghiệm các giác quan: nếm, ngửi, sờ, nhìn, nghe, thông điệp sản phẩm sẽ được nhanh chóng đưa vào tâm trí của họ.

• Tuy nhiên, nếu đặc tính sản phẩm của bạn không thể cho được khách hàng những trải nghiệm khác biệt và ấn tượng thì hãy đưa trải nghiệm vào trong một giai đoạn phát triển sau đó.

2. Giai đoạn của chiến lược:

• Chiến lược Marketing trong giai đoạn này của bạn là gì? Vòng tròn tiêu dùng bạn tạo ra cho khách hàng, đâu là điểm tiếp xúc đầu tiên và điểm trải nghiệm nằm ở đâu trên vòng tròn này?

• Khi có chiến lược, bạn sẽ nhìn thấy được vai trò của cả quảng cáo lẫn trải nghiệm của khách hàng. Bạn hiểu được để có một lần mua hàng, bạn và khách hàng phải trải qua bao nhiêu lần gặp gỡ nhau. Mỗi điểm chạm, bạn cho khách hàng các giá trị gì? Việc thiết kế một vòng tròn các điểm chạm sẽ giúp bạn có được cách thức để phân bổ hợp lý chi phí cho quảng cáo và cho trải nghiệm.

NÊN TRẢ CHI PHÍ CHO QUẢNG CÁO HAY CHO TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG

• Đối với Marketer làm thương hiệu, không ai không biết đến câu chuyện Bưởi Da Xanh nổi lên như một ví dụ thực tế để mỗi người có cách nhìn nhận lại về quan điểm thương hiệu theo góc nhìn riêng của mình. Nếu bạn chưa biết về câu chuyện này, hãy cùng Waylinks tìm hiểu lại lần nữa nhé.

"Bưởi Da Xanh có xuất xứ từ Bến Tre. Khi đưa loại bưởi này ra Hà Nội, một thị trường hoàn toàn mới, ông chủ bưởi Da Xanh đã rất đau đầu.

§ Ngày đầu tiên, ông đứng bán ở chợ Long Biên và quảng cáo sản phẩm với thông điệp: "Bưởi đặc sản Bến Tre". Kết quả, chẳng ai quan tâm.

§ Ngày thứ hai, ông quyết định bán giá khuyến mãi. Cũng vẫn không ai dừng lại. Ông vẫn kiên trì.

§ Suốt một tuần tiếp theo, ông thuyết phục các chủ sạp và người qua lại ăn thử miễn phí. Kết quả, ai ăn cũng khen ngon. Đáng mừng là sau đó, họ bắt đầu đặt mua.

• Khách hàng lần lượt thủ thỉ vào tai nhau rằng: "loại bưởi này thật sự rất ngon!". Kể từ đó, ông chủ đã bán được bưởi theo như ý muốn của mình. Bây giờ, bưởi Da Xanh khá được yêu thích ở Hà Nội và được bán với giá khá cao. Vậy là chỉ cần bỏ ra một phần ba chi phí quảng cáo, ông chủ đã thu về gấp ba lần kết quả quảng cáo mong đợi.

• Đối với những lĩnh vực ngành nghề đơn giản như Bưởi Da Xanh, hành vi mua hàng không phức tạp, là chủ doanh nghiệp bạn có thể cảm nhận được ngay dựa trên kinh nghiệm ngành nghề. Nhưng đối với một vài lĩnh vực, quá trình cũng như hành vi mua hàng phức tạp hơn bắt buộc bạn phải có tư duy chiến lược. Nếu bạn cần một đối tác đồng hành để cùng bạn làm việc này, Waylinks luôn sẵn sàng lắng nghe cùng bạn.

• Qua câu chuyện của Bưởi Da Xanh với vai trò là Marketing hoặc là chủ doanh nghiệp, bạn cảm thấy nên trả chi phí cho quảng cáo hay trả chi phí cho trải nghiệm của khách hàng?

quang-cao-va-trai-nghiem-khach-hang

 

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777