SITEMAP LÀ GÌ

Protected by Copyscape

Sitemap là gì?

» Định nghĩa ngay từ trong cái tên của nó. “Site” là website, “map” là bản đồ. Như vậy “sitemap” có nghĩa là tấm bản đồ của website dưới dạng đường dẫn có đuôi .xml.

sitemap-la-gi

2 nhiệm vụ chính của Sitemap:

» Giúp người dùng khi truy cập vào website có thể dễ dàng nắm bắt được toàn bộ nội dung và nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần.

» Giúp quản trị viên dễ dàng thông báo cho công cụ tìm kiếm về các trang, bài viết có tồn tại trên website, giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin đầy đủ và chính xác.

Sitemap có ích gì cho SEO không?

» Trong SEO thì sitemap không trực tiếp làm tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm. Nhưng là công cụ đắc lực để hỗ trợ cho quá trình SEO diễn ra nhanh chóng hơn. Bất cứ khi nào website của bạn có cập nhật (như update bài viết, chỉnh sửa thông tin, thêm hoặc xóa content nào đó) thì sitemap sẽ giúp Google phát hiện ra sớm và lập chỉ mục cho các bài viết nhanh chóng. Kiểu như sitemap sẽ thay mặt bạn nói với con bọ của Google rằng: “Này, web tôi vừa có thay đổi, hãy vào xem và index giúp tôi!”.

sitemap-la-gi

» Sitemap là một tấm bản đồ vẽ chi tiết từng con đường, hẻm hóc giúp bộ máy tìm kiếm không bỏ sót bất kỳ góc nhỏ nào. Và nếu phát hiện ra vấn đề trên website, bộ máy sẽ báo lại cho quản trị viên, giúp họ biết cách khắc phục, sửa chữa vấn đề, giữ cho website luôn ổn định, thân thiện với người dùng. Giữ website luôn thân thiện với người dùng cũng là một cách gián tiếp giúp SEO mượt hơn. Khi người dùng truy cập vào website, nhờ có sitemap, họ sẽ nhanh chóng tìm thấy nội dung mình cần. Nhờ đó, trải nghiệm người dùng trên website trở nên tốt hơn, tăng thời gian tương tác, tỷ lệ bounce rate giảm xuống, thời gian ở lại website lâu hơn…

» Như vậy, khi thiết kế website thì bắt buộc cần phải có sitemap để chiến dịch SEO được thuận lợi hơn.

Cách tạo sitemap như thế nào?

» Bạn có thể lên Google search cụm từ: sitemap sau đó làm theo hướng dẫn. Hoặc tham khảo trực tiếp: SITEMAP

Chúc các bạn thành công ! Nếu có bất kỳ câu hỏi gì, hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment bên dưới nhé!

sitemap-la-gi

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777