WEBSITE LÀ CHÍNH BẠN CÒN FACEBOOK THÌ KHÔNG

Protected by Copyscape

 

 

"Nên kinh doanh trên Website thay vì Facebook." Vì sao Waylinks nói vậy, bởi vì 05 lý do cần cân nhắc sau đây.

tangan

nen kinh dooanh online tren web hay là facebook

1. Website dễ dàng quản lý cơ sở dữ liệu của khách hàng hơn Facebook:

- Website chính là nền tảng của mọi kênh bán hàng, đặc biệt là  Email Marketing. Đây là điều mà Facebook không làm được. Khi khách hàng truy cập vào website, họ có thể điền thông tin email của mình trên website để nhận những thông tin khuyến mãi của sản phẩm, quà nào đó từ website.

- Đối với những website có chính sách Email Marketing tốt thì các địa chỉ email của khách hàng sẽ được tự động cập nhật vào cơ sở dữ liệu của website để thực hiện các chương trình gửi email chăm sóc tự động đến khách hàng. Điều này sẽ rất thuận lợi trong việc cũng cố những khách hàng lâu dài cũng như thu hút được nhiều hơn về khách hàng tìm năng cho website. 

2. Kinh doanh trên Website chuyên nghiệp hơn Facebook:

Nếu ai đã tham gia vào mạng xã hội Facebook sẽ dễ dàng thấy được, thậm chí bạn đã từng gặp tình trạng như thế. Khi bạn kinh doanh online thì việc cập nhật post hình lên là việc phải làm hàng ngày, tuy nhiên như chúng ta đã biết đối với Facebook nếu đăng quá nhiều thì các bài đăng sẽ bị trôi mất, bởi Facebook chỉ có một giao diện duy nhất, và không được thiết kế để dành riêng cho kinh doanh. Hơn nữa, những bài viết của bạn trên Facebook không thể phân chia theo mục, nên sẽ dễ dàng bị lẫn trong hàng trăm bài viết khác trên dòng thời gian. Khách hàng sẽ khó tìm thấy thứ họ cần.

Nhưng với website thì khác những bạn có thể thay đổi giao diện theo ý của mình, đồng thời phân chia các chuyên mục, thiết kế thêm vào các tính năng như: thanh toán, giỏ hàng, quản lý đơn hàng...Việc đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian và thuận lợi cho khách hàng trong việc mua một sản phẩm nào đó. Hãy tìm ngay một đơn vị đủ năng lực để  thiết kế website tốt nhất cho bạn.

nen kinh dooanh online tren web hay là facebook

3. Website có độ bảo mật an toàn hơn Facebook:

- Gần đây một thông tin đang gây xôn xao dư luận, chính là cuộc điều trần của ông chủ Facebook trước quốc hội Mỹ trước vụ việc thông tin của người dùng Facebook đã bị bán cho bên thứ 3 là công ty dữ liệu Cambridge Analytica tiếp cận trái phép, điều đó khiến cho mọi giao dịch, thông tin của khách hàng có nguy cơ sẽ bị lộ.

Một điều khác khiến bạn nên chọn Website để kinh doanh thay vì Facebook chính là ở Facebook bạn có thể thay đổi địa chỉ cũng như mọi thông tin cá nhân, khi mua hàng trên Facebook sẽ khiến khả năng bị lừa cao hơn, đồng thời tỉ lệ bị hack cũng như bị đánh cắp tài khoản là chuyện thường xuyên xảy ra trên Facebook.

Chính vì thế khách hàng cần một kênh mua bán chuyên nghiệp và an toàn hơn đó chính là Website. Bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn cho trang web của mình như: bảo mật SSL chẳng hạn để đảm bảo cho cả mình và khách hàng khiến họ an tâm hơn.

4. Website sẽ hiện lên top kết quả tìm kiếm của Google:

Ngày nay hầu hết mọi người khi thắc mắc, tìm mua một sản phẩm nào đó đều lên Google để tìm thông tin xung quanh. Khi đó một điều hiển nhiên mà chúng ta thấy đó chính là Google ưu tiên hiển thị thông tin liên quan có trên Website hơn là Facebook. Bởi Google luôn có những tiêu chí để đánh giá theo dõi thứ hạng của website thông qua  Seo.

Nếu bạn có chính sách, kế hoạch phát triển tốt thì người tiêu dùng dựa vào kết quả hiển thị trên Google sẽ biết đến và liên hệ với trang của bạn nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc doanh thu của bạn sẽ tăng lên rất nhanh.

nen kinh dooanh online tren web hay là facebook

5. Website là của chính bạn nhưng Facebook thì không:

- Khi bạn có một tài khoản Facebook không đồng nghĩa bạn có thể sở hữu nó, mà bạn chỉ đang thuê, và được cung cấp quyền để truy cập. Tất cả những quyết định về giao diện, tổ chức đều do công ty điều hành Facebook quản lý và quyết định.

Nhưng khi bạn có một Website thì lại khác, bạn chính là chủ sở hữu của nó bạn có toàn quyền thay đổi, quản lý và thiết kế đối với trang web của mình. Giữa việc thuê và được tự sở hữu thì chắc hẳn bất kì ai cũng sẽ chọn kinh doanh trên website rồi.

6. Tạm kết về quan điểm Website là chính bạn còn Facebook thì không:

Với tất cả những điều trên chúng ta có thể nhận thấy rỏ ràng rằng kinh doanh trên website là một việc làm đúng đắn và là một lựa chọn khôn ngoan, tốt hơn so với kinh doanh trên facebook. Nói như thế không đồng nghĩa với việc kinh doanh trên Facebook là không tốt bạn có thể kết hợp cả hai hình thức bằng cách xây dựng một nền tảng kinh doanh trên website thật vững vàng và sao đó hãy biến Facebook trở thành một kênh vệ tinh, một kênh quảng bá hiệu qủa cho website của bạn nhé.

nen kinh dooanh online tren web hay là facebook

Thông tin cần hỗ trợ gấp
Để lại tin nhắn cho chúng tôi

Vui lòng để lại lời nhắn, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ bạn

Fanpage
Dịch vụ hỗ trợ 24/7

Hãy để lại tin nhắn...

ZALO EMAIL
ZALO
FACEBOOK
0398 102 777